Uncategorized

5 Mẹo Xử Lý Màn Hình Iphone Bị Chấm Đen Hiệu Quả

Màn hình iphone bị chấm đen

Màn hình iphone bị chấm đen

Màn hình iphone bị chấm đen là dấu hiệu cho thấy trên màn xuất hiện những đốm đen với đủ kích thước khác nhau. Chúng có thể nằm ở phần góc hoặc trên toàn bộ màn hình. Điều này khiến cho việc trải nghiệm của những ai đang sử dụng máy iphone bị ảnh hưởng xấu. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng màn bị chấm đen? Cách xử lý như thế nào? Tất cả lời giải sẽ có ngay trong bài viết sau của Skyphone.vn

Nguyên nhân màn hình iphone bị chấm đen

Trước khi đi tìm hiểu về cách khắc phục vấn đề iphone bị đen góc màn hình thì bạn cần nắm được nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này.

Lỗi do nhà sản xuất

Nếu chiếc máy iphone của bạn vừa mua mà lại bị xuất hiện các chấm đen trên màn hình thì nguyên nhân khả năng cao có thể là do phía nhà sản xuất. Bạn có thể mang máy tới các cơ sở bảo hành Apple gần nhất để được đổi trả máy hoặc sửa chữa theo chế độ bảo hành.

Lỗi do tác động vật lý

Phần lớn các vết đốm đen xuất hiện trên màn hình iphone đều do bị tác động vật lý. Một số yếu tố ngoại lực tác động như: Máy va đập với vật cứng, rơi máy ở vị trí cao,… Tất cả điều này đều làm cho màn hình điện thoại bị chấm đen ở 1 góc hoặc toàn màn hình.

Nguyên nhân dẫn tới vấn đề màn hình iphone bị chấm đen

Nguyên nhân dẫn tới vấn đề màn hình iphone bị chấm đen

Lỗi iphone bị ngâm nước

Bên cạnh 2 nguyên nhân bên trên thì việc màn hình iphone bị chấm đen có thể là do máy bị ngấm nước hoặc hư hỏng phần cứng (IC nguồn, bo mạch,..)

5 mẹo xử lý màn hình iphone bị chấm đen hiệu quả

Có thể nói màn hình là bộ phận nhạy cảm nhất của chiếc máy điện thoại. Dù chỉ là một vài tác động nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống bên trong. Điều này có thể khiến người dùng cảm thấy khó khăn trong việc trải nghiệm, cùng áp dụng một số mẹo khắc phục iphone bị đen màn hình không lên ngay dưới đây:

Sạc đầy pin cho iphone

Người dùng có thể sạc đầy pin iphone để khắc phục hiện tượng này. Tùy thuộc vào pin và bộ sạc của thiết bị mà quá trình này có thể mất từ 20-30 phút. Trong trường hợp đang sạc mà màn hình hiển thị phần trăm PIN thì điều này cho thấy máy vẫn đang hoạt động ổn định. Tuy nhiên nếu như màn hình không hiển thị thì hãy thử tiếp các phương pháp được liệt kê tiếp dưới đây.

Nguyên nhân dẫn tới vấn đề màn hình iphone bị chấm đen

Nguyên nhân dẫn tới vấn đề màn hình iphone bị chấm đen

Reset iphone

Trường hợp chiếc máy iphone của bạn đang gặp các vấn đề xuất hiện lỗi đen, đốm đen màn hình thì reset máy cũng là một cách khắc phục. Bạn có thể thực hiện khởi động lại máy với nút home ảo: Chọn Nút home ảo => Thiết bị => Thêm (Dấu 3 chấm). Nhấn Khởi động lại => Khởi động lại để xác nhận quá trình Reset máy.

Quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng 3-5 phút. Bên cạnh đó bạn cũng có thể khởi động lại máy bằng phím cứng vật lý để khắc phục lỗi màn hình iphone bị đen. Tùy vào từng dòng iphone mà cách khởi động cũng sẽ khác nhau.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu gặp trường hợp sau khi đã Reset lại máy mà vẫn còn tiếp tục bị lỗi chấm đen màn hình thì bạn có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc. Hầu hết những lỗi phần mềm có ở dòng điện thoại iphone có thể là nguồn gốc phát sinh hiện tượng này.

Chú ý: Trước khi thực hiện Reset máy iphone thì bạn cần sao lưu lại toàn bộ thông tin trước đó để tránh mất dữ liệu quan trọng. Cùng làm theo cách khắc phục màn hình iphone bị chấm đen như sau:

  • Bước 1: Vào Cài đặt của máy sau đó chọn phần Cài đặt chung => Chuyển hoặc đặt lại iphone.
Khôi phục cài đặt gốc của thiết bị để xử lý vấn đề

Khôi phục cài đặt gốc của thiết bị để xử lý vấn đề

  • Bước 2: Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt.

Chỉ với 2 bước đơn giản này thì thiết bị của bạn sẽ được khôi phục lại trạng thái lúc đầu. Từ đó hạn chế việc xung đột giữa các phần mềm trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là các lỗi về màn hình iphone bị chấm đen ở 1 góc hay toàn màn.

Vệ sinh cổng sạc

Khi thấy màn có dấu hiệu bị chấm đen thì bạn có thể kiểm tra lại bộ phận cổng sạc. Đây là nơi chứa nhiều bụi bẩn, ngăn cản việc sạc pin cho chiếc máy của bạn. Tiến hành vệ sinh bằng dụng cụ chuyên dụng và nhẹ nhàng thổi sạch bụi trước khi kết nối lại.

Vệ sinh sạch cổng sạc trước khi dùng

Vệ sinh sạch cổng sạc trước khi dùng

Mang ra địa chỉ sửa điện thoại đáng tin cậy

Nếu như bạn đã thử mọi cách trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề màn hình bị chấm đen thì cần mang thiết bị tới các đơn vị sửa chữa điện thoại uy tín. Lúc này máy sẽ được nhân viên kiểm tra cẩn thận và tìm cách giải quyết. Để chắc chắn hơn thì người dùng có thể mang máy tới các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple để nhận được những trải nghiệm tốt nhất cả về sản phẩm và dịch vụ.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp một số cách khắc phục vấn đề màn hình iphone bị chấm đen mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng qua bài viết ngắn gọn này, bạn sẽ nắm được thêm các kiến thức bổ ích từ đó sớm tìm ra nguyên nhân cũng như cách xử lý hiện tượng này.

Xem thêm: 

Trả lời