Uncategorized

Airdrop Bị Lỗi: Nguyên Nhân Và 5 Cách Khắc Phục Hiệu Quả

airdrop bị lỗi

airdrop bị lỗi

AirDrop là một tính năng hữu ích cho việc chia sẻ dữ liệu, bao gồm hình ảnh và video giữa các thiết bị cùng chạy hệ điều hành iOS, giúp kết nối nhanh chóng giữa các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, và MacBook. Tuy nhiên đôi khi người dùng có thể gặp phải một số vấn đề như AirDrop bị lỗi và chưa biết cách khắc phục ra sao. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây Skyphone sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn, tìm hiểu ngay!

Nguyên nhân Airdrop bị lỗi

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị của Apple mà xuất hiện tình trạng iPhone/Ipad/ Macbook không tìm thấy AirDrop, AirDrop bị lỗi,.. thì có thể thiết bị của bạn đang gặp những nguyên nhân sau:

 • Thiết bị đang ở chế độ không làm phiền: Chế độ này có khả năng chặn và ẩn thông báo, bao gồm cả AirDrop, làm cho người dùng không thể chấp nhận hoặc từ chối dữ liệu.
 • Chế độ hiển thị AirDrop: AirDrop có 3 chế độ hiển thị, bao gồm không nhận, chỉ danh bạ hoặc mọi người. Có thể là bạn đã chọn đối tượng AirDrop không đúng, dẫn đến AirDrop bị lỗi không liên kết được giữa các thiết bị.
 • Thiết bị đang bị khóa màn hình: Khi màn hình điện thoại bị khóa, iPhone sẽ tự động nghỉ và ngắt kết nối, dẫn đến việc AirDrop bị lỗi không xuất hiện trên màn hình.
Nguyên nhân khiến airdrop bị lỗi

Nguyên nhân khiến airdrop bị lỗi

 • Điện thoại đang chia sẻ điểm truy cập cá nhân: Khi kích hoạt điểm truy cập cá nhân, sóng Internet có thể ngăn chặn người dùng truyền dữ liệu thông qua AirDrop.
 • Dung lượng tệp dữ liệu quá lớn: Nếu bạn gửi một lượng lớn tệp tin cùng một lúc có thể làm AirDrop quá tải, từ đó làm gián đoạn quá trình chuyển hoặc nhận dữ liệu.
 • Sử dụng hệ điều hành lỗi thời: Hệ điều hành trên thiết bị của bạn đang sử dụng có thể quá cũ, dẫn đến tính năng AirDrop bị lỗi và không hoạt động hiệu quả.

5 cách khắc phục AirDrop bị lỗi hiệu quả

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng AirDrop bị lỗi và không hoạt động thì có thể thử những cách chúng tôi đã tổng hợp dưới đây để khắc phục:

Tắt – mở lại wifi

Tắt và mở lại kết nối Wifi có thể giải quyết vấn đề AirDrop bị lỗi khi đường truyền internet yếu. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình chia sẻ ảnh hoặc bị gián đoạn thì hãy thử thực hiện các bước sau:

 1. Mở Cài đặt: Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn.
 2. Chọn Wifi: Trong menu Cài đặt, chọn mục “Wi-Fi.”
 3. Tắt và Mở Lại Wifi:
 • Kéo thanh sang trái để tắt Wi-Fi.
 • Sau đó, chờ một chút bật lại Wi-Fi.
 1. Thử Gửi Ảnh Qua AirDrop: Sau khi đã mở lại kết nối Wifi, bạn hãy thử gửi lại ảnh qua AirDrop để kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết hay chưa.
Tắt và mở lại Wifi để khắc phục airdrop bị lỗi

Tắt và mở lại Wifi để khắc phục airdrop bị lỗi

Tắt nguồn thiết bị

Đôi khi trong quá trình sử dụng hệ thống máy có thể xảy ra lỗi mà người dùng không nhận ra. Bạn có thể thử tắt nguồn thiết bị để khởi động lại bằng cách sau: Nhấn giữ phím nguồn + nút tăng âm lượng tiếp đó nhấn trượt để tắt nguồn > Sau khi máy đã tắt xong bạn nhấn và giữ nút nguồn để mở lại máy và xem lỗi Airdrop đã được khắc phục chưa nhé.

Kiểm tra chế độ không làm phiền

Có thể những thiết bị iOS sẽ từ chối nhận và gửi dữ liệu qua AirDrop nếu chúng đang ở chế độ không làm phiền. Vì vậy, nếu Airdrop bị lỗi, bạn hãy hãy kiểm tra và đảm bảo rằng chế độ này không được kích hoạt bằng cách sau: Mở trung tâm điều khiển > Chọn Tập trung > Tắt chế độ Không làm phiền

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt chế độ không làm phiền theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn Không làm phiền
 • Bước 2: Ở mục Không làm phiền, bạn gạt thanh công tắc sang trái để Tắt.

 

Kiểm tra chế độ không làm phiền

Kiểm tra chế độ không làm phiền

 

Đặt lại cài đặt mạng

Nếu iPhone của bạn vẫn hiển thị AirDrop bị lỗi chưa gửi ảnh hoặc nhận ảnh thì hãy thử các bước sau đây để đặt lại cài đặt mạng:

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 • Bước 2: Chọn Đặt lại > Chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Thay đổi cách gửi ảnh, video

Nếu bạn gửi một lượng lớn ảnh, video, tệp tin,.. cùng một lúc có thể làm AirDrop quá tải, từ đó làm gián đoạn quá trình chuyển hoặc nhận dữ liệu.

Gửi từng nội dung để khắc phục Airdrop bị lỗi

Gửi từng nội dung để khắc phục Airdrop bị lỗi

Giải pháp trong trường hợp này là bạn nên thay đổi cách gửi ảnh, video,.. bằng cách chia nhỏ, gửi từng tệp một thay vì gửi nhiều tệp cùng một lúc. Mặc dù việc này có thể mất nhiều thời gian hơn, nhưng phương pháp này sẽ giúp khắc phục tình trạng AirDrop bị lỗi vô cùng hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân thường gặp khi AirDrop bị lỗi và 5 cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích. Nếu vẫn còn bất kỳ câu hỏi và thắc mắc nào, liên hệ ngay Skyphone để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Xem thêm: 

Trả lời