Uncategorized

7 Cách Giải Phóng Dung Lượng Iphone Hiệu Quả Nhất 2024

Cách giải phóng dung lượng iphone đang trở thành thông tin được nhiều người quan tâm và chú ý. Cùng tìm hiểu các cách giải phóng bộ nhớ máy ngay sau đây.

Không thể lưu trữ thêm hình ảnh hay tải thêm ứng dụng vì dung lượng máy iphone đang bị đầp’py. Lúc này giải pháp hiệu quả nhất cho dòng máy này chính là giải phóng dung lượng. Vậy giải phóng dung lượng như thế nào? Cùng đón đọc bài viết dưới đây để nắm được cách giải phóng dung lượng iphone cực hiệu quả nhé!

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Các ứng dụng trên máy iphone thường sử dụng tập tin cache để đẩy nhanh quá trình tải nội dung. Tuy nhiên điều này cũng khiến cho bộ nhớ của máy bị đầy nhanh hơn và làm suy giảm tuổi thọ của pin. Cùng làm theo các bước giải phóng dung lượng iphone sau đây:

  • Bước 1: Vào cài đặt của máy => cài đặt chung. Kế tiếp bạn vào “Dung lượng iphone”.
  • Bước 2: Chọn phần Ứng dụng muốn xóa => Gỡ bỏ ứng dụng. Nếu có nhu cầu sử dụng lại thì bạn có thể thực hiện tải lại app trong cửa hàng.

Cách giải phóng dung lượng iphone loại bỏ các ứng dụng không cần thiết

Để có thể tìm ra các ứng dụng đang chiếm nhiều dung lượng trên máy thì bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng & sử dụng iCloud => Quản lý dung lượng. Lúc này một danh sách các thiết bị với dung lượng chi tiết của từng phần mềm sẽ hiện ra.

Tắt tính năng lưu giữ ảnh gốc

Thông thường khi chụp ảnh thường ảnh gốc trên máy sẽ ở dạng HDR để ảnh có chất lượng tốt nhất. Do vậy mà chúng ta không có lý do gì để giữ những tấm ảnh gốc và bạn nên tắt đi tính năng này để một phần bộ nhớ của thiết bị được giải phóng. Vào Cài đặt => Ảnh sau đó nhấn vào mục “Tối ưu hóa dung lượng iphone”

Xóa bộ nhớ đệm Cache để giải phóng dung lượng

Trong quá trình sử dụng web, trình duyệt sẽ tự động sinh ra các bộ nhớ đệm và chúng ta gọi chúng là cache. Và điều này khiến chiếc máy iphone của bạn bị chiếm khá nhiều bộ nhớ. Cách giải phóng dung lượng iphone như sau: Cài đặt => Safari, tiếp tới chọn “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web” để xóa bộ nhớ cache trong trình duyệt.

Xóa bộ nhớ Cache để giải phóng dung lượng máy cực nhanh

Xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng

Trên thực tế, ít ai biết rằng điện thoại iphone có khả năng xóa được các dữ liệu trên ứng dụng. Các ứng dụng sau khoảng thời gian dài hoạt động sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề, gây chiếm một phần lớn dung lượng trên máy.

  • Bước 1: Thực hiện cách xóa bộ nhớ đệm trên ứng dụng, dung lượng khả dụng của máy cần dưới 2MB. Quy trình thực hiện: Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iphone.
  • Bước 2: Lúc này bạn chọn ứng dụng muốn quản lý và click “Gỡ bỏ ứng dụng”. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi ứng dụng vẫn không thể xóa bỏ nhưng dung lượng khả dụng sẽ tăng lên một phần.

Tắt tính năng lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến ở Safari

Người dùng có thể đọc ngoại tuyến các website khi không có kết nối mạng. Tuy nhiên việc lưu giữ lại toàn bộ các thông tin trang web có thể lấy mất một khoảng dung lượng lớn của iphone. Truy cập vào Cài đặt => Safari => Tắt tính năng “Tự động lưu ngoại tuyến”.

Xóa Podcast không nghe đến để giải phóng dung lượng

Một chiếc podcast với thời lượng khoảng nửa tiếng sẽ chiếm 25MB dung lượng. Nếu nhưng ai dùng iphone mà có thói quen lưu quá nhiều Podcast cũng sẽ dẫn tới tình trạng khiến bộ nhớ bị đầy. Bởi thế việc xóa bớt những podcast không nghe đến cũng là cách giải phóng dung lượng iphone hiệu quả. Cụ thể:

Loại bỏ các mục podcast không nghe để giải phóng bộ nhớ

Mở ứng dụng podcast trên máy => Thư viện => Mở podcast cần xóa => Chọn hình có dấu 3 chấm => Xóa khỏi thư viện. Lúc này một phần bộ nhớ máy của bạn đã được giải phóng rồi đó.

Sao lưu ảnh và video bằng lưu trữ đám mây

Có nhiều người lựa chọn những dòng máy iphone có dung lượng thấp để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên điều này dẫn tới việc chiếc máy của bạn luôn trong tình trạng bị đầy bộ nhớ và không thể sử dụng dịch vụ đám mây khi cần lưu trữ hình ảnh, dữ liệu hoặc video. Có một số loại dịch vụ lưu trữ đám mây hữu ích được sử dụng phổ biến như: Icloud, Google Drive,.. Để dễ hiểu cùng theo dõi tiếp ví dụ dưới đây:

Sử dụng dữ liệu đám mây để sao lưu hình ảnh

Ví dụ: Icloud Photo Library là một tính năng độc đáo tới từ Apple cho phép người dùng lưu trữ toàn bộ hình ảnh trong “Photo” của thiết bị qua Icloud một cách nhanh gọn. Ngoài ra bạn còn có thể dễ dàng sao lưu toàn bộ nội dung hình ảnh gốc hoặc hình ảnh đã cắt bớt kích thước khi sử dụng tính năng này. Điều này cũng là cách giải phóng dung lượng iphone đáng kể. Để sử dụng tính năng này thì người dùng cần vào Cài đặt => iCloud => Ảnh => iCloud Photo Library.

Lời kết

Trên đây là các thông tin mới nhất về các cách giải phóng dung lượng iphone mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích trong việc giải phóng bộ nhớ trên thiết bị để máy được vận hành nhanh hơn và có thêm khả năng lưu trữ nhiều loại tài liệu khác.

Trả lời