Tin Tức

7 Cách Kiểm Tra Điện Thoại Iphone Chính Hãng Mới Nhất

Cách kiểm tra Iphone chính hãng

Cách kiểm tra Iphone chính hãng

Là một dòng sản phẩm của Apple, Iphone luôn nhận được sự quan tâm lớn của người dùng nói chung và dân yêu công nghệ nói riêng. Tuy nhiên đây cũng là thương hiệu bị làm giả, làm nhái nhiều nhất trên thị trường. Để lựa chọn thông minh và đảm bảo không “dính bẫy” của người bán hàng. Hãy học ngay 7 cách kiểm tra điện thoại Iphone chính hãng được Skyphone.vn gợi ý dưới đây nhé.

Kiểm tra IMEI, MEID trên Iphone chính hãng

Một trong số những cách kiểm tra điện thoại Iphone chính hãng thông dụng nhất là dựa trên IMEI và MEID. Cách thực hiện không quá phức tạp, bạn mở máy lựa chọn ứng dụng cài đặt sau đó chọn “Cài đặt chung”.

Trong mục cài đặt chung chọn tiếp “Giới thiệu”, lúc này giao diện sẽ hiện lên thông tin về số IMEI, MEID. Bạn chỉ cần so sánh với số IMEI, MEID trên đáy hộp, nếu không trùng khớp thì khả năng cao điện thoại bạn sử dụng là hàng giả. Hãy kiểm tra thật kỹ IMEI để tránh nhầm lẫn.

Kiểm tra Iphone chính hãng thông qua số IMEI 

Kiểm tra Iphone chính hãng thông qua số IMEI

Kiểm tra Iphone chính hãng thông qua số seri

Cách kiểm tra Iphone chính hãng thông qua số seri hơi phức tạp hơn một chút, các bước thực hiện như sau:

  • Chọn ứng dụng Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu -> Xem số seri của Iphone.
  • Truy cập web checkcoverage.apple.com -> Nhập mã seri -> Nhập mã code có sẵn -> Chọn Continue.
  • Nếu kết quả hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan và thời gian bảo hành thì Iphone của bạn được đảm bảo chính hãng và ngược lại.
Cách kiểm tra điện thoại iPhone chính hãng bằng check số seri để kiểm tra Iphone 

Cách kiểm tra điện thoại iPhone chính hãng bằng check số seri để kiểm tra Iphone

Kiểm tra ICloud trên Iphone

ICloud của Iphone có tác dụng sao lưu, đồng bộ hóa dữ liệu, là một công cụ quan trọng giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm soát và lưu trữ thông tin. Bên cạnh đó ICloud còn giúp bạn có thể kiểm tra Iphone có chính hãng hay không. Thông qua tính năng Find My Iphone để xác định điện thoại của bạn có mới, chính hãng hay không. Cách thực hiện khá đơn giản như sau:

  • Vào ứng dụng cài đặt, chọn cài đặt chung tiếp tục chọn cài đặt Iphone và Đặt lại.
  • Chọn xóa toàn bộ nội dung và cài đặt sau đó chọn tiếp tục/cài đặt ICloud trên giao diện chính.
  • Trong trường hợp máy đặt mật khẩu, bạn có thể nhờ người bán cung cấp vì khả năng máy đã qua sử dụng khá cao.
Kiểm tra hoạt động của ICloud 

Kiểm tra hoạt động của ICloud

Kiểm tra Iphone chính hãng bằng công cụ 3utools

Phần mềm 3utools sẽ giúp bạn có thể kiểm tra các thông tin về máy một cách dễ dàng hơn. Bao gồm các bộ phận phần cứng, phần mềm để biết mức độ sử dụng, hư hỏng của thiết bị di động. Các bước thực hiện như sau:

Mở phần mềm 3utools sau đó kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp Lightning. Sau khi kết nối, trên màn hình xuất hiện iDevice Connected (thông báo kết nối thành công) thì bấm chọn OK.

Kết nối thiết bị với máy tính 

Kết nối thiết bị với máy tính

Trên giao diện màn hình chính bạn lựa chọn mục View Verification Report để xem thông tin chi tiết tình trạng bộ phận. Trong đó gồm có tất cả các bộ phận phần cứng và phần mềm của thiết bị.

Xem chi tiết các thông số cần thiết 

Xem chi tiết các thông số cần thiết

Xem cột Test Result để biết các bộ phận của thiết bị hoạt động như thế nào, trong đó nếu bộ phận hiển thị chữ Normal thì tình trạng còn mới. Ngược lại nếu xuất hiện dấu X là bộ phận đã hư hỏng hoặc qua sử dụng.

Cách kiểm tra điện thoại iPhone chính hãng bằng kiểm tra hộp máy, vỏ máy

Về cảm quan bên ngoài, vỏ máy và hộp máy Iphone chính hãng sẽ chắc chắn, gọn gàng đầy đủ tem, seal chính hãng từ Apple. Bên cạnh đó còn phải hiển thị đầy đủ các thông tin liên quan như địa chỉ sản xuất, mã vạch, số seri, IMEI,…

Vỏ máy sau khi bóc seal phải mới, không trầy xước, móp méo hay có dấu hiệu sử dụng. Nếu trên vỏ hộp không có đầy đủ thông tin thì khả năng rất lớn bạn đã mua phải hàng giả, hàng nhái. Kể cả khi lựa chọn mua máy cũ, bạn cũng cần yêu cầu kiểm tra vỏ hộp và vỏ máy trước khi thanh toán để tránh gặp phải các trường hợp lừa đảo.

Quan sát vỏ hộp và ngoại hình của máy 

Quan sát vỏ hộp và ngoại hình của máy

Kiểm tra bằng cách kết nối với Itunes

Kiểm tra Iphone bằng cách kết nối với Itunes đơn giản và nhanh chóng là cách được nhiều người mua lựa chọn. Bạn chỉ cần kết nối máy tính với Iphone thông qua dây cáp Lightning. Trong trường hợp điện thoại của bạn chính hãng, trên giao diện màn hình sẽ đồng bộ với Itunes và xuất hiện biểu tượng nhỏ của Iphone, bạn nhấp chọn biểu tượng là có thể xem các thông số.

Ngược lại nếu Iphone không chính hãng khi mở Itunes sẽ không thể hoạt động. Đây là cách giúp bạn nhanh chóng kiểm tra tình trạng máy mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Cách kiểm tra Iphone bằng Itunes đơn giản 

Cách kiểm tra Iphone bằng Itunes đơn giản

Kiểm tra tính năng Facetime trên Iphone

Facetime là tính năng độc quyền có sẵn trên hệ điều hành IOS và macOS, dùng để gọi thường hoặc gọi video khi có kết nối Internet. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra sản phẩm chính hãng thông qua tính năng này.

Cụ thể, trên tất cả các dòng Iphone, Ipad đều có Facetime, nếu bạn mở thiết bị lên nhưng không xuất hiện ứng dụng này hoặc bấm vào Facetime nhưng lại chuyển hướng sang ứng dụng khác thì rất có khả năng Iphone của bạn không phải hàng chính hãng.

Kiểm tra ứng dụng và hoạt động của Facetime 

Kiểm tra ứng dụng và hoạt động của Facetime

7 cách kiểm tra Iphone chính hãng cơ bản có thể áp dụng khi mua thiết bị mới hoặc cũ. Bạn có thể kết hợp kiểm tra một cách hoặc nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất, hãy lựa chọn đơn vị phân phối chính hãng để mua được sản phẩm chất lượng cũng như các chính sách ưu đãi hấp dẫn, bảo hành lâu dài trong tương lai.

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn 7 cách kiểm tra Iphone chính hãng chi tiết và chính xác nhất. Bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay khi cần thiết và đừng quên theo dõi Skyphone.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về công nghệ  từ hôm nay nhé.

Xem thêm:

Trả lời