Tin Tức

Cách Mở Khóa Điện Thoại Khi Quên Mật Khẩu Số Hiệu Quả 99%

cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu số

cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu số

Quên mật khẩu luôn là vấn đề quen thuộc và gây đau đầu cho không ít người dùng smartphone. Bài viết dưới đây, Skyphone sẽ bật mí cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu số hiệu quả đến 99% để bạn tham khảo. Tìm hiểu ngay!

Cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu số trên điện thoại iPhone

Để mở khóa điện thoại iPhone bị quên mật khẩu số, bạn có thể áp dụng ngay mẹo sau:

Reset lại máy

Reset lại điện thoại iphone

Reset lại điện thoại iphone

Bạn có thể mở khóa điện thoại iphone của mình khi bị quên mật khẩu bằng cách reset lại máy. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến mọi dữ liệu trong iphone của bạn bị mất sạch. Do đó, lời khuyên là bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu qua iTunes để có thể lấy lại dữ liệu dễ dàng nếu chẳng may phải reset lại máy.

Backup dữ liệu

Bạn có thể thực hiện Backup dữ liệu bằng bản sao lưu theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Chọn Settings → iCloud → Cuộn xuống → Nhấn Storage and Backup.
 • Bước 2: Nhấn vào tùy chọn Back Up Now → Khôi phục bản sao lưu.
Backup lại dữ liệu trên iphone

Backup lại dữ liệu trên iphone

Lưu ý: Để khôi phục lại bản sao lưu, bạn phải thiết lập lại toàn bộ thiết bị bằng cách: Vào Setting → chọn General → Cài đặt chung → Reset → Đặt lại máy.

 • Bước 3: Nhấn chọn Erase All Content and Settings →Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt → Nhập mật mã màn hình khoá → Chọn Erase iPhone → Nhập lại mật khẩu iCloud.
 • Bước 4: Tiếp tục chọn Restore from iCloud Backup trong Apps & Data → Nhập ID & mật khẩu Apple để tiếp tục→ chọn bản sao lưu mới nhất và sẽ bắt đầu quá trình phục hồi.

Cách mở khóa điện thoại Samsung bị quên mật khẩu số

Khi chẳng may điện thoại Samsung bị quên mật khẩu số, bạn đừng quá lo lắng thay vào đó bạn cần thực hiện theo một vài cách sau:

Sử dụng mã PIN dự phòng

Mã PIN dự phòng là một mã số được tạo bởi bạn khi bạn thiết lập bảo mật màn hình cho điện thoại của mình. Mã PIN dự phòng này khác với mật khẩu số của bạn. Cách làm rất đơn giản:

 • Bước 1: Bạn nhập sai mật khẩu số 5 lần liên tiếp.
 • Bước 2: Điện thoại sẽ hiển thị tùy chọn “Sử dụng mã PIN dự phòng”.
 • Bước 3: Nhấn vào tùy chọn này.
 • Bước 4: Nhập mã PIN dự phòng của bạn.
Mã pin dự phòng trên điện thoại samsung

Mã pin dự phòng trên điện thoại samsung

 • Bước 5: Nhấn vào “Mở khóa”.

Sử dụng tính năng Find my phone

Để có thể mở khóa điện thoại Samsung bằng Find my phone, bạn cần kiểm tra lại điện thoại thông minh của mình xem đã đáp ứng đủ các yêu cầu dưới đây:

 • Thiết bị di động đang ở trạng thái hoạt động và có kết nối với mạng wifi hoặc 4G.
 • Đăng nhập thành công vào tài khoản Samsung trên điện thoại và bật được chức năng “Mở khóa từ xa”.
Sử dụng tính năng Find My Phone trên điện thoại Samsung

Sử dụng tính năng Find My Phone trên điện thoại Samsung

Nếu như bạn đã đáp ứng đủ những yêu cầu trên, hãy tiếp tục với việc mở khóa điện thoại Samsung khi bạn chẳng may quên mật khẩu số theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Tiến hành truy cập vào Website Find My Phone của Samsung trên thiết bị của bạn. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Samsung Account.
 • Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công, bạn hãy chọn vào mục “Mở khóa”.
 • Bước 3: Bạn tiến hành xác nhận tài khoản Samsung và chọn vào mục mở khóa. Lúc này, bạn hoàn toàn thể mở khóa điện thoại của mình từ xa khi chẳng may quên mật khẩu điện thoại Samsung của mình.

Lưu ý:

 • Khi điện thoại của bạn đã được mở khóa bởi tính năng mở khóa của Find My Phone của Samsung thì nó sẽ quay về chế độ bảo mật ban đầu. Giống như lúc bạn vừa mới mua điện thoại. Lúc này, toàn bộ mật khẩu, mã pin, vân tay, mã hình hay khuôn mặt đều bị xóa.
 • Trường hợp bạn không muốn bị đánh cắp dữ liệu hoặc gặp phải rủi ro không đáng có thì sau khi điện thoại đã được mở khóa, bạn hãy nhanh chóng Cài đặt bảo mật lại nhé.

Lời kết

Trên đây là một vài cách mở khóa điện thoại khi quên mật khẩu số trên nền tảng Android và iOS mà Skyphone muốn bật mí cho bạn biết. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công những mẹo trên.

Xem thêm:

Trả lời