Cách kiểm tra gói cước mạng Viettel nhanh và đơn giản nhất

25-02-2022 - Tin tức
Bạn đã đăng ký một gói cước mạng nhưng không biết cách tra cứu gói cước ấy của mình có thời hạn bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tra cứu gói cước mạng Viettel.

Sau khi đăng ký một gói cước nào đó điều bạn quan tâm nhất hẳn là thời hạn của gói cước và mức lưu lượng còn lại là bao nhiêu, đồng thời cũng quan tâm đến những ưu đãi mà nhà mạng sẽ mang lại người dùng? Vậy thì những phần ở bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số cách để bạn có thể kiểm tra gói cước mạng và ưu đãi của Viettel nhanh và đơn giản nhất.

Kiểm tra qua tin nhắn

Hiện tại, đối với cách kiểm tra thông qua tin nhắn về gói cước Viettel đã không còn quá khó khăn khi bạn sở hữu các thiết bị di động. Để kiểm tra gói cước Viettel bạn đang sử dụng soạn tin KTMI gửi 191 hoặc KTTK gửi 191. Hệ thống sẽ gửi tin nhắn phản hồi bao gồm tên gói cước, hạn sử dụng và lưu lượng còn lại của gói. Thao tác này khá nhanh và tiện lợi vì có thể thực hiện trực tiếp trên thuê bao điện thoại mà bạn đang sử dụng mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Tra cứu thông tin gói cước qua tin nhắn

Tra cứu thông tin gói cước qua tin nhắn

Kiểm tra qua *098#

Bạn còn có một cách khác đó là nhấn gọi *098# , sau đó hệ thống sẽ hiển thị những số tương ứng với gói cước phù hợp với thuê bao của bạn. Bạn chỉ cần chọn đúng số và nhấn “Gửi". Kiểm tra qua hệ thống website của nhà mạng Viettel. Có hai nơi để bạn có thể tra cứu gói cước mạng Viettel đang sử dụng đó là:

  • Viettel Telecom: vietteltelecom.vn
  • Viettel: viettel.vn

Nếu bạn là thuê bao lần đầu tiên sử dụng, tài khoản mới thì phải bạn phải đăng ký tài khoản theo yêu cầu của hệ thống. Sau khi đăng ký thành công bạn chỉ cần nhập số điện thoại và mật khẩu là có thể đăng nhập vào Viettel.

Sau bước đăng nhập vào tài khoản Viettel là tài khoản thuê bao của bạn hoặc tài tài khoản thuê bao mà bạn muốn tra cứu, bạn hãy nhấp chuột chọn vào mục “My Viettel”, trong cột “Quản lý cước” chọn vào “Tra cứu cước". Trong mục thông tin sẽ hiển thị toàn bộ tên của gói cước, hạn sử dụng gói và lưu lượng còn lại của gói.

>>> Mời tham khảo:  4G Viettel Hà Nội

Cách tra cứu gói cước viettel trên website

Cách tra cứu gói cước viettel trên website

Kiểm tra qua app My Viettel trên điện thoại di động (smartphone)

Đây là một phương pháp mới được Viettel ra mắt cách đây không lâu. Với những tính năng vô cùng tiện ích lại rất dễ sử dụng nên được đa số người dùng quan tâm và sử dụng.

Khi sử dụng My Viettel người dùng không chỉ có thể quản lý và kiểm soát được thông tin cá nhân mà còn có thể tra cứu các cước gọi, thanh toán cước, nạp tiền, đăng ký, huỷ hay thay đổi gói cước một cách nhanh chóng ở mọi lúc mọi nơi.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản, bạn sẽ có thể thấy được gói data đang sử dụng, dung lượng còn lại của gói, hạn sử dụng của gói ngay trên app.

 

Tra cứu gói cước qua app My Viettel

Tra cứu gói cước qua app My Viettel

Để xem được các thông tin chi tiết của tài khoản thì bạn hãy chọn mục “Thông tin data” hệ thống sẽ hiển thị ra toàn bộ các thông tin mà bạn muốn xem. Nếu bạn muốn đổi gói cước thì chọn “ Đổi gói” sau đó chọn “Đăng ký” để hoàn thành thao tác. Bên cạnh đó Viettel còn tích hợp một số tính năng khác như tiện ích mua sắm online (Lazada, Tiki), thanh toán game, mua vé xe, máy bay, đặt phòng khách sạn, xổ số Vietlott…

Kiểm tra thông qua liên hệ trực tiếp tổng đài

Ngoài những cách trên thì bạn cũng có thể kiểm tra gói cước mạng Viettel mình đang dùng bằng việc gọi đến tổng đài Viettel 1800 8098.

Sau khi liên hệ đến tổng đài Viettel, bạn sẽ được nhân viên trực máy yêu cầu cung cấp một số thông tin cần thiết cho việc hỗ trợ để kiểm tra chính xác hơn. Các thông tin mà bạn cần chuẩn bị trước bao gồm số chứng minh nhân dân hay căn cước công dân chủ thuê bao, và 3 số điện thoại mà bạn đã liên lạc gần đây nhất.

Liên hệ trực tiếp tổng đài Viettel

Liên hệ trực tiếp tổng đài Viettel

Tại sao phải kiểm tra gói cước mạng Viettel?

Nếu bạn sử dụng các gói cước giới hạn thì việc kiểm tra gói cước giúp bạn sẽ không dùng vượt quá giới hạn cho phép, kiểm soát dung lượng và sử dụng sao cho khoa học nhất. Đồng thời cũng hạn chế được việc bạn sẽ phải trả thêm phí nếu lỡ dùng quá dung lượng hay bỏ phí lượng data đã được giới hạn vì nó sẽ không được cộng dồn qua lượt gia hạn tiếp theo. Nếu đã hết số dung lượng cho phép bạn có thể đăng ký thêm hoặc ngược lại nếu không còn nhu cầu sử dụng bạn cũng có thể hủy gói cước trước khi gói cước tự gia hạn thêm.

Lưu ý đối với những cách kiểm tra gói cước trên website hay app My Viettel trên điện thoại thì bạn cần phải có tài khoản My Viettel mới có thể đăng nhập và kiểm tra thông tin trên hai nền tảng này.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thể kiểm tra một cách dễ dàng và nhanh nhất gói cước mạng Viettel mà bạn đang sử dụng kể cả các thuê bao trả trước hay trả sau. Hãy thực hiện theo các cách ở trên nhé.

Và nếu như bạn thấy bài viết phía trên hữu ích hãy chia sẻ ngay đến bạn bè và người thân để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khi sử dụng mạng Viettel nhé. Để hiểu rõ hơn các bạn có thể liên hệ ngay đến https://khosim.com

Bạn đang xem bài viết Cách kiểm tra gói cước mạng Viettel nhanh và đơn giản nhất tại SkyPhone.vn. Bài viết đã có hơn: 151 lượt xem. Mức độ phổ biến: Thông dụng. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang SkyPhone để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

Bình luận
DMCA.com Protection Status